โปรดระวัง! พฤติกรรมเหล่านี้ประวัติการเงินเสีย

โปรดระวัง! พฤติกรรมเหล่านี้ประวัติการเงินเสีย

น้องบูโรขอเตือน! ถ้าคุณยังมีพฤติกรรม หรือการกระทำเหล่านี้อยู่ ระวังจะทำให้ประวัติการเงินเสีย เป็นหนี้โดยไม่รู้ตัว

1. โหลดแอปแปลก ๆ เข้าโทรศัพท์มือถือ

การโหลดแอปจากลิงก์แปลกปลอมโดยที่ไม่ได้มาจากออฟฟิเชียล โอกาสที่จะโดนดักจับ และดูดข้อมูลส่วนบุคคลจากแอปอื่น ๆ ภายในเครื่องโดยเฉพาะแอปธนาคาร หรือแอปบัตรเครดิต และหลอกเอาเงินไปจนทำให้เราอาจเป็นหนี้ไม่รู้ตัวได้

2. ซื้อของออนไลน์ แต่ไม่ลบข้อมูลส่วนตัวบนกล่อง,ซอง

ขาชอปออนไลน์อาจเผลอลืมตัว เวลาที่ได้รับของมาส่งก็รีบแกะ และทิ้งกล่อง,ซองโดยที่ข้อมูลส่วนตัวเรายังคงอยู่บนหน้ากล่อง,ซองอยู่ ซึ่งจุดนี้เป็นช่องโหว่ใหญ่ที่อาจทำให้ข้อมูลของเรารั่วไหล และถูกนำไปแอบอ้างได้

3. ลงทะเบียนกู้เงินออนไลน์ โดยกรอกข้อมูลส่วนตัว และโดนสวมรอยข้อมูล

ช่วงนี้แอปกู้เงินออนไลน์เข้าถึงง่าย และเป็นสิ่งที่ล่อตาล่อใจดึงดูดให้คนเข้าไปได้ง่าย เพียงแค่คลิกลงทะเบียน และรอกการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ แต่หารู้ไม่ว่าบางครั้งพวกลิงก์เหล่านั้นก็เป็นมิจฉาชีพที่แฝงตัวสร้างลิงก์หลอก ๆ ขึ้นมาเพื่อเอาข้อมูลเราไปแอบอ้างสวมรอย และเปิดบัญชีม้า

4. ปิดหนี้หมด แต่ไม่ได้ปิดบัญชีสินเชื่อนั้น ๆ

อีกพฤติกรรมที่ควรระวังที่อาจทำให้เรากลับไปวงจรหนี้ และเป็นหนี้แบบไม่รู้ตัวอีก คือการปิดหนี้ที่คงค้าง แต่ยังไม่ได้ปิดบัญชีสินเชื่อ ซึ่งการทำแบบนี้ยังก่อให้เกิดโอกาสที่จะเป็นหนี้ไม่รู้ตัวได้อยู่เช่นกัน

เพราะในยุคปัจจุบันการเข้าถึงการทำธุรกรรมทางออนไลน์ง่ายขึ้น และโอกาสที่จะเกิดช่องโหว่ก็มีมากขึ้นเช่นกัน หากไม่ระวังตัวให้ดี ก็อาจทำให้เราเป็นหนี้ไม่รู้ตัว และโอกาสที่จะเกิดประวัติการเงินที่ไม่ดีได้ด้วย

Beware scammer.

เช็กช่องทางการเครดิตบูโรเพิ่มเติม >>> http://bit.ly/2D5eZW3

ข้อมูลเพิ่มเติม
#เครดิตบูโร
คลิก ▶️ https://linktr.ee/ilovebureau