รายจ่าย “ไม่จำเป็น” ต้องเททิ้ง ก่อนเป็นหนี้เกินตัว

รายจ่ายแบบนี้ต้องรีบเท ถ้าไม่อยากหนี้ท่วมหัวววววว!

รู้ไหมว่ารายจ่ายบางอย่าง เมื่อจ่ายนาน ๆ ไป อาจก่อให้เกิดเป็นหนี้สินได้โดยไม่รู้ตัว
ถ้าไม่อยากให้รายจ่ายไม่จำเป็นก่อตัวเป็นหนี้สิน เราจึงต้องรีบเทรายจ่ายไม่จำเป็นนี้ทิ้ง เพื่อการเงินที่ดีในอนาคตกันค่ะรายจ่าย “ไม่จำเป็น” ต้องเททิ้ง ก่อนเป็นหนี้เกินตัว

1. รายจ่ายที่เกิดจากค่าบริการส่วนเกิน
เช่น ค่าธรรมเนียมบัตรกดเงินสด , ค่า SMS รายเดือนที่ไม่จำเป็น , ค่าปรับหรือดอกเบี้ยจากบัตรเครดิต แม้จะเป็นค่าใช้จ่ายที่เล็กน้อย แต่ถ้าหากนำมารวมกันก็ถือเป็นเงินใหญ่ได้เหมือนกัน รายจ่าย “ไม่จำเป็น” ต้องเททิ้ง ก่อนเป็นหนี้เกินตัว

2. สังสรรรค์บ่อยจนเป็นเหตุ
รายจ่ายที่เกิดจากการไปปาร์ตี้ทุกสุดสัปดาห์ ทำให้รายจ่ายไม่พอใช้ในแต่ละเดือน และอาจต้องหมุนเงินในภายหลัง รายจ่าย “ไม่จำเป็น” ต้องเททิ้ง ก่อนเป็นหนี้เกินตัว

3. เห็นของ Sale ต้องรีบพุ่งเข้าหา
รายจ่ายที่เกิดจากสินค้าลดราคาหรือโปรโมชั่น เพราะคิดว่าถูกและคุ้ม แต่อีกมุมก็คือการนำเงินออกจากกระเป๋าดี ๆ นี่เอง รายจ่าย “ไม่จำเป็น” ต้องเททิ้ง ก่อนเป็นหนี้เกินตัว

4. ซื้อของตามกระแสนิยม
ช่วงนี้กำลังอินเทรนด์อะไร สินค้าไหนกำลังมา ไหนจะคนรอบข้างยุยงให้ซื้อ ถ้าหากไม่มีสติ หรือมีความยับยั้งชั่งใจมากพออาจสูญเสียกันไปไม่น้อยเลยล่ะค่ะ รายจ่าย “ไม่จำเป็น” ต้องเททิ้ง ก่อนเป็นหนี้เกินตัว

5. สมัครสมาชิกสารพัด แต่ไม่ได้ใช้บริการ
ค่าบริการบางอย่างที่ตั้งใจว่าจะใช้บริการแต่กลับไม่ได้ใช้ แนะนำว่าควรยกเลิกไปก่อน เพื่อป้องกันการสูญเสียรายจ่ายที่ไม่จำเป็น รายจ่าย “ไม่จำเป็น” ต้องเททิ้ง ก่อนเป็นหนี้เกินตัว