ไอเดียเพิ่มรายได้ง่าย ๆ จาก Passive Income ที่มนุษย์เงินเดือนก็ทำได้

มนุษย์เงินเดือนยุคนี้ รายได้ทางเดียวไม่เพียงพอจึงจำเป็นต้องมี Passive Income มาสร้างรายได้เพิ่มรับปี 64 กันค่ะ

Passive Income ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับมนุษย์เงินเดือนในยุคนี้ เพราะถือเป็นการลงทุนเพียงครั้งเดียวแต่สามารถได้รับผลตอบแทนกลับมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน

ซึ่งก็มีการลงทุนหรือสร้างรายในรูปแบบ Passive Income อยู่มากมายที่มนุษย์เงินเดือนสามารถทำได้ค่ะ

1. เขียนนิยายลงผ่าน E-Book
การเขียนนิยาย หรือหนังสือลงผ่าน E-Book เป็นช่องทางการสร้าง Passive Income โดยไม่ต้องลงแรงมากมาย เพียงแค่ใช้ไอเดีย ความคิดที่ท่านมี นำมาร้อยเรียง เขียนเป็นเรื่องราว ซึ่งหากมีความน่าสนใจ หนังสือ หนือนิยายของท่านก็อาจสร้างรายได้ได้ในอนาคต

2. ถ่ายภาพ/วิดีโอ ลงขายผ่านเว็บออนไลน์
เพราะสายงานกราฟิก ดีไซน์ แม้กระทั่งการทำคลิป Youtuber กำลังมาแรง และมีหลากหลายเว็บไซต์ที่ให้ท่านได้โพสต์ลงผลงานของตนเอง ซึ่งหากเป็นผลงานที่ถูกใจก็จะถูกซื้อ และท่านก็จะได้ส่วนแบ่งจากรายได้นั่นเองค่ะ

3. ขายของออนไลน์ แบบ Drop Shipping
Drop Shipping คือการนำสินค้าของคนอื่นมาขาย โดยที่ไม่ต้องผลิตด้วยตนเอง สามารถบวกกำไรที่ท่านต้องการเพิ่มได้ ซึ่งถือเป็นอีกช่องทางการสร้าง Passive Income ที่น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ

4. เงินปันผลจากหุ้นและกองทุนรวม
ช่องทางการลงทุนที่ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นสิ่งที่ได้รับผลตอบแทนในระยะยาวอย่างแน่นอน ทั้งยังมีสภาพคล่องสูง สามารถซื้อขายได้รายวัน เพื่อนำเงินปันผลได้ต่อยอดอย่างอื่นได้อีกมากมาย
*ทุกการลงทุนมีความเสี่ยงควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนตัดสินใจลงทุนนะคะ*

5. สร้างแพลตฟอร์ม คิดไอเดียสินค้าใหม่ที่เป็นลิขสิทธิ์ของตนเอง
อีกช่องทางการสร้างรายได้ที่แม้จะทำได้ไม่ง่าย แต่ถ้ามีไอเดียเจ๋ง ๆ ก็ต่อยอดพัฒนาได้ไม่ยาก อย่างการทำแอป หรือนวัตกรรมใหม่ ๆ ออกมา ถึงจะเป็นการลงทุนที่มาก แต่รับรองว่าจะได้ผลตอบแทนที่ดีอย่างแน่นอนค่ะ

ไอเดียเพิ่มรายได้ง่าย ๆ จาก Passive Income ที่มนุษย์เงินเดือนก็ทำได้