กลลวงจากพนันออนไลน์ รู้ทันไว้ก่อนหมดตัว

รู้ทันกลลวงพนันออนไลน์ ยั้งก่อน ป้องกันได้ ไม่หมดตัว!!!

จากการกักตัวของสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ได้มีการสำรวจปัญหาทางการเงินของกลุ่มคน พบว่ามีผู้คนประสบปัญหาหนี้สินที่เกิดจากพนันออนไลน์พุ่งสูงขึ้นเป็นหลายเท่าตัว

สาเหตุหลัก ๆ อาจมาจากการเข้าถึงสื่อออนไลน์ที่ง่ายขึ้น จึงทำให้ใครหลาย ๆ คนหลงไปติดกับดักของเว็บไซต์พนันออนไลน์เข้า และคิดว่าเว็บไซต์เหล่านี้จะสามารถสร้างรายได้ได้ ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นความคิดที่ผิดอย่างมหันต์

เพราะฉะนั้นจึงอยากจะพาทุกคนไปรู้ทันกับกลลวงของกลุ่มเว็บพนันออนไลน์นี้กันค่ะ

1. ถล่มโฆษณาตามเว็บไซต์อย่างหนัก
ทุกครั้งที่เข้าเว็บไซต์ที่ไม่ใช่เว็บไซต์ทางการ เราจะพบแบนเนอร์โฆษณา หรือวิดีโอโฆษณาเกี่ยวกับการพนันอยู่เสมอ และจะมีคำยอดฮิต เช่น ฝาก-ถอนง่าย สะดวก ได้เงินเร็ว เป็นต้น ซึ่งคำเหล่านี้อาจไปสร้างความกระตุ้นในการอยากเล่นของผู้คนได้ค่ะ ถ้ายับยั้งใจไม่ทันมีหมดตัวแน่นอน

2. หลอกล่อคนมาเล่นด้วยรูปแบบของเกม
เว็บไซต์พนันออนไลน์หลาย ๆ เว็บ มีการปรับรูปแบบชวนให้ผู้คนคิดว่าเป็นเกม โดยใส่เสียง วิธีการเล่นสนุก ๆ ลงไป ทั้งที่ความจริงแล้วสิ่งเหล่านั้นก็คือพนัน และการทำเช่นนี้เสี่ยงทำให้หลายๆ คนหลวมตัวเข้าไปได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

3. หลอกให้คนสมัครผ่านแฟนเพจอย่างเนียน ๆ
กับดักชั้นดีของเว็บพนันออนไลน์ คือการให้แฟนเพจ อินฟลูเอ็นเซอร์ โปรโมทเว็บไซต์อย่างเนียน ๆ หรือฝาก @ line กลุ่มพนันออนไลน์ในแคปชัน หรือคอมเมนต์ ให้คนหลงกดเข้ากลุ่มเพื่อสมัครสมาชิก ซึ่งหากเรากดเข้าร่วมก็เตรียมตัวโดนกับดักนี้ทันทีเลยค่ะ

4. อ้างว่าทดลองเล่นฟรีไม่เสียเครดิต/เงิน
เว็บไซต์พนันออนไลน์มักจะมีคำพูดที่บอกว่า สมัครครั้งแรกฟรี ไม่เสียเงิน แถมได้เงินคืน ซึ่งถ้าใครหลงกลคำพูดเหล่านี้ เตรียมใช้หนี้กันยาว ๆ ได้เลยค่ะ

5. บอกว่าปลอดภัยแต่โดนหลอกเอาข้อมูลไปหมด
เมื่อได้ยินคำที่บอกว่า เก็บข้อมูลส่วนตัวปลอดภัยเป็นอย่างดี ขอบอกได้อย่างเดียวว่า หนีไปค่ะ…หนีไป เพราะความปลอดภัยไม่มีจริงในเว็บพนันออนไลน์ เมื่อได้หลงกลเข้าไปแล้ว ข้อมูลส่วนตัวของเราทั้งหมดก็ตกอยู่ในความเสี่ยงแล้วล่ะค่ะ

6. หลอกว่าได้เงินง่าย เล่นแล้วรวย
สิ่งที่เว็บไซต์พนันชอบหลอกเราอยู่บ่อย ๆ คือได้เงินง่าย รวยไว ไม่ต้องทำงาน แต่ในความเป็นจริง หมดเงินง่าย จนไว ทำงานใช้หนี้ไปยาว ๆ

รู้เช่นนี้แล้ว สำหรับใครที่กำลังจะหลงเข้าไปในนั้น รีบหยุดตัวเองไว้ ณ ตอนนี้เลยคนะคะ เพราะหากเข้าไปแล้วผลกระทบอื่น ๆ อีกมากมายจะตามมาอย่างไม่รู้จบเลยล่ะค่ะ

กลลวงจากพนันออนไลน์ รู้ทันไว้ก่อนหมดตัว