วางแผนชีวิตแบบเซฟ ๆ ให้ลาพักร้อนหรือหยุดยาวอย่างสบายใจ

เตรียมพร้อมการเงินสำหรับวันหยุดยาวหรือวันลาพักผ่อนหรือยัง? แต่ถึงจะสนุกสุดเหวี่ยงในช่วงวันยุดยาวแค่ไหน อย่าลืมวางแผนชีวิตแบบเซฟ ๆ ให้ลาพักร้อนหรือหยุดยาวอย่างสบายใจกันด้วยนะคะ
เซฟการเงิน
วางแผนค่าใช้จ่ายล่วงหน้า คำนวณรายจ่ายสำหรับท่องเที่ยวออกมาให้เหมาะสม และไม่ลำบากในภายหลัง อาจจะประเมินจากรายจ่ายที่ใช้ในชีวิตระจำวัน ค้นหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไป ดูรายละเอียดข้อมูลการเดินทาง อาหาร เพื่อช่วยให้การเที่ยวแต่ละครั้งเซฟเงินได้มากขึ้น
เซฟเวลา
มีเวลาเที่ยวทั้งทีก็ต้องใช้อย่างคุ้มค่า จัดทริปไว้ล่วงหน้า เพื่อเซฟเวลากันเลย การวางแผน ตรวจสอบการเดินทางของแต่ละสถานที่เที่ยว ก็จะช่วยให้เราประหยัดเวลาได้มากขึ้นด้วย
เซฟสุขภาพ
สุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะการออกไปเที่ยวนอกสถานที่ต้องไปเผชิญกับความเสี่ยงมากมาย เราจึงจำเป็นต้องเซฟสุขภาพร่างกายของเราเพื่อลดโอกาสในการเกิดความเสี่ยงจากโรคระบาดหรืออุุบัติเหตุ
เซฟอารมณ์
แน่นอนว่าหลังจากกลับจากเที่ยวช่วงหยุดยาวมา เราอาจจะยังมีอารมณ์ตกค้างหรือรู้สึกว่าอยากไปเที่ยวอีก จนหลุดโฟกัสเรื่องงานไป แนะนำว่าตลอดช่วงหยุดยาวให้ใช้เวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่ที่สุด เพื่อฟื้นฟูจิตใจ พร้อมรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
การเที่ยวถือเป็นการผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ ดังนั้นเพื่อให้เที่ยวได้อย่างสบายใจ อย่าลืมวางแผนบริหารการเงินกันตั้งแต่เนิ่น ๆ
การเที่ยวในแต่ละครั้งควรมีการวางแผนบริหารการเงินกันตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อที่จะได้ใช้เวลาช่วงหยุดยาวให้ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

 

 

 

เช็กช่องทางการตรวจเครดิตบูโรเพิ่มเติม https://bit.ly/3v7ZLFN

ข้อมูลเพิ่มเติม
Website : www.ncb.co.th
Email : consumer@ncb.co.th
Facebook : ilovebureau
YouTube : ilovebureau
Instagram : ilovebureau
Line : @ilovebureau
Bureau Chatbot Add Friend : https://lin.ee/o0AQ8ya