คอลัมน์ เครดิตบูโรคิดเป็นเห็นต่าง : ย้ำ!!! ความห่วงใยจากเครดิตบูโร 31 ตุลาคม วันสุดท้ายตรวจเครดิตบูโรฟรี! รอรับรายงานทันที เฉพาะศูนย์ตรวจเครดิตบูโรทุกแห่ง : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ฉบับวันศุกร์ 21 ตุลาคม 2565

ย้ำ!!! ความห่วงใยจากเครดิตบูโร 31 ตุลาคม วันสุดท้ายตรวจเครดิตบูโรฟรี! รอรับรายงานทันที เฉพาะศูนย์ตรวจเครดิตบูโรทุกแห่ง เพื่อผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมทั้งทางตรงและทางอ้อมทุกราย ไม่ต้องแสดงหลักฐานความเสียหายใด ๆ

บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) ย้ำความห่วงใยผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมทั้งทางตรงและทางอ้อมทุกราย ไม่ต้องแสดงหลักฐานความเสียหายใด ๆ ตรวจเครดิตบูโรฟรี! และรอรับรายงานทันทีได้เฉพาะศูนย์ตรวจเครดิตบูโรทุกแห่ง ภายในสิ้นเดือนตุลาคม 2565 นี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในการดำรงชีพ และเป็นข้อมูลประกอบในการยื่นขอสินเชื่อกับสถาบันการเงิน

นายสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ เครดิตบูโร เปิดเผยว่า “จากอิทธิพลพายุและฝนตกอย่างต่อเนื่องนั้น ก่อให้เกิดวิกฤติน้ำท่วมในหลายจังหวัด ตามภูมิภาคต่าง ๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่และได้สร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินของประชาชนในวงกว้าง เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของประธานคณะกรรมการเครดิตบูโร ในการบรรเทาความเดือดร้อนและสอดรับกับมาตรการรองรับช่วยเหลือผู้ประสบภัยแก่ลูกหนี้ และเป็นข้อมูลประกอบในการยื่นขอสินเชื่อกับสถาบันการเงิน เครดิตบูโรขอมอบสิทธิตรวจเครดิตบูโรฟรี! โดยไม่ต้องแสดงหลักฐานความเสียหายใด ๆ เฉพาะศูนย์ตรวจเครดิตบูโรทุกแห่ง เฉพาะรายงานข้อมูลเครดิตบุคคลธรรมดา ยื่นขอตรวจเครดิตบูโรของตนเองเท่านั้น (ไม่รับกรณีมอบอำนาจ) โดยใช้บัตรประจำตัวประชาชนของตนเอง ยื่นแก่เจ้าหน้าที่บริเวณเคาน์เตอร์ ณ ศูนย์ตรวจเครดิตบูโรทุกแห่ง รอรับรายงานได้ภายใน 15 นาที โดยวันที่ 31 ตุลาคม 2565 เป็นวันสุดท้าย”

นายสุรพลกล่าวเพิ่มเติมว่า “เราเข้าใจถึงสถานการณ์ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยทั้งทางตรงและทางอ้อมทุกรายเป็นอย่างมาก รายงานข้อมูลเครดิตถือเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราได้ทราบภาระหนี้ของตนเองสำหรับเตรียมความพร้อมก่อนขอสินเชื่อเพื่อเป็นเงินทุนในการปรับปรุงซ่อมแซมที่พักอาศัย หรือเป็นเงินทุนหมุนเวียนใช้ยามจำเป็นในสถานการณ์เช่นนี้ ดังนั้นเพื่อแบ่งเบาภาระผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ที่พักอาศัยในเขตกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ทุกท่านสามารถใช้บริการตรวจเครดิตบูโรฟรี! เฉพาะศูนย์ตรวจเครดิตบูโรทุกแห่ง ภายในสิ้นเดือนตุลาคม สำหรับต่างจังหวัดทุกท่านสามารถตรวจเครดิตบูโรแบบสรุปฟรี!!! ได้ที่ โมบายแอป “ทางรัฐ” ตู้บริการอเนกประสงค์ภาครัฐ (Government Smart Kiosk) (ตามสถานที่ราชการและห้างสรรพสินค้าที่ระบุในเว็บไซต์ www.dga.or.th) รวมถึงที่ทำการไปรษณีย์ และเคาน์เตอร์บริการไปรษณีย์ ทุกแห่งทั่วประเทศ”

สำหรับทำเลเฉพาะศูนย์ตรวจเครดิตบูโรทุกแห่งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่ท่านสามารถใช้สิทธิตรวจเครดิตบูโรฟรีจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม 2565 ดังนี้

  • ที่ตั้งใจกลางเมืองย่านเศรษฐกิจสำคัญ ใกล้สำนักงานและศูนย์การค้า อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีพระราม 9 เพียง 400 เมตร และอยู่ด้านหลังห้างเซ็นทรัล พระราม 9

=> ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร อาคาร เดอะไนน์ ทาวเวอร์ส แกรนด์ พระรามเก้า ชั้น 2 (โซนพลาซา)

บริเวณ BTS ที่เป็นศูนย์กลางการคมนาคมสำคัญ 3 แห่ง

=> ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง (ภายในสถานี)

=> Bureau Lab (บูโรแล็บ) สถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต (ภายในสถานี)

=> เครดิตบูโรคาเฟ่ อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก ชั้น 3 (โซนธนาคาร) (BTS สถานีอารีย์ ทางออก 1)

ฝั่งธนบุรี ใกล้การเดินเรือข้ามฟาก และเรือด่วนเจ้าพระยา และเป็นชุมทางรถโดยสารเล็ก

=> Bureau Lab (บูโรแล็บ) ท่าเรือวังหลัง (บริเวณทางเข้า-ออก ท่าเรือ และใกล้ประตู 8 ของโรงพยาบาลศิริราช)

ด้านหน้านิคมอุตสาหกรรมนวนคร สาขาคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

=> ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ห้างเจ-เวนิว (นวนคร) ชั้น 3 ติดประกันสังคม

เครดิตบูโรตระหนักและให้ความสำคัญ เรื่อง “การป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 แบบครอบจักรวาล (Universal Prevention for COVID-19) โดยปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการและเจ้าหน้าที่ ภายในศูนย์ตรวจเครดิตบูโรทุกแห่ง ได้แก่ การใส่หน้ากากอนามัย บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ จัดลำดับการเว้นระยะห่างระหว่างการให้บริการ และการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

ลิงก์รวมศูนย์ตรวจเครดิตบูโรทุกแห่งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล https://www.ncb.co.th/contact โดยก่อนเดินทางไปศูนย์ตรวจเครดิตบูโร กรุณาตรวจสอบวันและเวลาให้บริการผ่านเฟซบุ๊กและ Line Official “@ilovebureau” 

ลิงก์ตรวจเครดิตบูโรแบบสรุปฟรีhttps://www.ncb.co.th/ncb-infographic/check-credit-4

“ความสำคัญของการตรวจเครดิตบูโรของตนเองในสถานการณ์เช่นนี้ คือ การเตรียมความพร้อมก่อนขอสินเชื่อและดูว่าข้อมูลสินเชื่อของเราถูกต้องหรือไม่ ถ้าไม่ถูกต้องสามารถขอแก้ไขได้ ทั้งนี้ กรณีที่ท่านตรวจข้อมูลเครดิตของตนเองผ่านศูนย์ตรวจเครดิตบูโรนั้น จะตรวจเครดิตบูโรกี่ครั้งก็ไม่มีผลต่อการพิจารณาขอสินเชื่อของธนาคารหรือสถาบันการเงินแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นสิทธิพื้นฐานในการเข้าถึงข้อมูลเครดิตของตนเอง