คอลัมน์ เครดิตบูโรคิดเป็นเห็นต่าง : ตรวจข้อมูลเครดิตด้วยแอพ อยู่ไหนก็ตรวจได้ไม่ต้องรอนาน : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ฉบับวันศุกร์ 7 พฤษภาคม 2564

ตรวจข้อมูลเครดิตด้วยแอพ อยู่ไหนก็ตรวจได้ไม่ต้องรอนาน

ในสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 การลดความเสี่ยงโดยเน้นรักษาระยะห่าง ลดการเดินทางยังคงต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ปัจจุบันช่องทาง “ออนไลน์” ถือว่าปลอดภัย รวดเร็วและสะดวกสบาย เครดิตบูโรจึงพัฒนาการให้บริการตรวจเครดิตบูโรออนไลน์มาอย่างต่อเนื่อง

          ล่าสุด…เครดิตบูโรเพิ่มช่องทางการตรวจข้อมูลเครดิตและเครดิตสกอริ่ง ผ่านโมบายแอพพลิเคชั่น ธนาคารเกียรตินาคินภัทร รับรายงานได้ทันที อยู่ไหนก็ตรวจได้ ไม่ต้องรอนาน พิเศษ! รับรายงาน 2 รูปแบบทันที 1.รายงานเครดิตสกอริ่ง และรายงานข้อมูลเครดิตแบบสรุป แสดงผ่านหน้าจอมือถือทันทีหลังทำรายการ สำหรับผู้ยื่นคำขอเครดิตสกอริ่งเท่านั้น 2. สามารถเลือกขอรายงานข้อมูลเครดิตและคะแนนเครดิต หรือขอรายงานข้อมูลเครดิตฉบับเต็มทางอีเมลได้ทันที โดยขั้นตอนดังนี้ กรณีที่ยังไม่มีโมบายแอพ เพียงดาวน์โหลดผ่านไอโอเอส หรือแอนดรอยด์ และสามารถยืนยันตัวตนได้ 3 ช่องทาง คือ  1.ผ่านโมบายแอพของธนาคารต่าง ๆ ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ กสิกร กรุงศรี ไทยพาณิชย์ ซีไอเอ็มบี ทีเอ็มบี กรุงไทย 2.นำบัตรประชาชนไปยืนยันที่เครื่องเอไอเอส คีออส 3.ธนาคาร เกียรตินาคินภัทรทุกสาขา

          ส่วนกรณีที่ท่านมีโมบายแอพธนาคารเกียรติ นาคินและมีบัญชีกับธนาคารเกียรตินาคินภัทรอยู่แล้ว ให้เข้าเมนู “ตรวจสอบเครดิตบูโร” เลือก “เพิ่มคำขอ” กดเลือกขอรายงานข้อมูลเครดิตและคะแนนเครดิต หรือขอรายงานข้อมูลเครดิตฉบับเต็ม และกดบัญชีเงินฝากที่ต้องการหักบัญชี หลังจากนั้น กดตอบรับข้อตกลง เพื่อใช้ขอข้อมูลเครดิต เป็นอันเสร็จสิ้น และรอรับข้อมูลเครดิตทางอีเมลได้ทันที รวมทั้งจะได้รับเอสเอ็มเอสสำหรับเปิดรายงานไปยังมือถือเพื่อใช้เปิดดูข้อมูลรายการดังกล่าวแบบเรียลไทม์อีกด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2165-5555 หรือ http://bank.kkpfg.com

          เครดิตบูโรยังคงให้ความสำคัญในการเข้าถึงข้อมูลเครดิตของตนเอง โดยอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของข้อมูลในการตรวจเครดิตบูโรได้อย่างรวดเร็ว หลากหลายช่องทาง เป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการช่วยตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลเครดิตของตนเอง เตรียมความพร้อมก่อนขอสินเชื่อ ทำให้ลูกค้ารู้สถานะหนี้ มีวินัยทางการเงิน สามารถวางแผนทางการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพและเพื่อป้องกันภัยการเงินในยุคปัจจุบันอีกด้วย

          “โปรดรักษาสุขภาพ ป้องกันดี มีวินัย ปลอดภัยทุกท่าน”