คอลัมน์ เครดิตบูโรคิดเป็นเห็นต่าง : ตรวจฟรี ช่วงล็อกดาวน์ : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ฉบับวันศุกร์ 16 กรกฎาคม 2564

ตรวจฟรี! ช่วงล็อกดาวน์  

เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 เครดิตบูโรขอส่งความห่วงใยและร่วมเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกท่าน ก้าวผ่านวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกัน มอบดีลสุดพิเศษ.. บริการตรวจเครดิตบูโร..ฟรี ตลอดระยะเวลาช่วงล็อกดาวน์ ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือน ก.ค. 64  สำหรับรายการบุคคลธรรมดาของตนเองและมอบอำนาจ (ไม่รวมราย งานเครดิตสกอริ่ง) ณ ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร 3 แห่ง ได้แก่ เปิดให้บริการ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-15.00 น. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (สำนัก งานใหญ่) อาคาร 2 ชั้น 2 และศูนย์ตรวจเครดิตบูโรเคลื่อนที่ (รถตู้จอดบริเวณลานจอดรถ), เครดิตบูโร คาเฟ่ อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก ชั้น 3 (โซนธนาคาร) ส่วนวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-15.00 น. ได้ที่ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ห้างเจ-เวนิว (นวนคร) ชั้น 3 ติดประกันสังคม ใช้เพียงบัตรประชาชนของตนเอง และรอรับรายงานได้เลย

ทั้งนี้ เครดิตบูโรหยุดให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 12-31 ก.ค. 64 ณ ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร 4 แห่ง ได้แก่ บูโรแล็บ บีทีเอส ชิดลม และหมอชิต, ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร บีทีเอสศาลาแดง และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

สำหรับท่านที่ทำงานอยู่บ้านหรือลดการเดินทาง สามารถตรวจเครดิตบูโรออนไลน์ได้ผ่านโมบายแอพเคเคพีธนาคารเกียรตินาคินภัทร รับรายงานข้อมูลเครดิตและเครดิตสกอริ่งทางอีเมลได้ทันที, โมบายแอพทีทีบีทัช ธนาคารทหารไทยธนชาต รับรายงานข้อมูลเครดิตทางอีเมลได้ภายใน 3 วันทำการ, ผ่านโมบายแอพกรุงไทยเน็กซ์ ธนาคารกรุงไทย รับรายงานข้อมูลเครดิตและเครดิตสกอริ่งทางอีเมลภายใน 24 ชั่วโมง ส่วนช่องทางตรวจเครดิตบูโรที่จัดส่งรายงานกลับไปให้ทางไปรษณีย์ลงทะเบียน ภายใน 7 วันทำการ มีดังนี้ เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรี กรุงไทย ธอส. แลนด์แอนด์เฮ้าส์ และ ธ.ก.ส. (เฉพาะสาขา) โดยแจ้งเจ้าหน้าที่ และยื่นบัตรประชาชน, ใช้บัตรเอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย ผู้ใช้บริการมีบัตรของธนาคารไหนใช้ตู้เอทีเอ็มธนาคารนั้น, ธนาคารมือถือกรุงไทย ทีทีบี, บริการธนาคารออนไลน์ กรุงศรี กรุงไทย ผ่านเว็บไซต์ และไปรษณีย์ไทยทุกแห่งทั่วประเทศ

เครดิตบูโรได้ให้ความสำคัญในการสร้างวินัยทางการเงินด้วยตนเอง และการรณรงค์สร้างวัฒนธรรม “ออมก่อนกู้ คิดก่อนใช้ มีวินัย เมื่อมีหนี้” เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนมีการวางแผนการเงิน พร้อมมีวินัยในการออมเงินและรักษาเครดิตของตนเอง เป็นการกระตุ้นและส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไปได้ตระหนักในเรื่องการออม ภาระหนี้ การบริหารจัดการหนี้ การมีวินัย ใช้หนี้ครบใช้หนี้ตรงตามเวลา เพราะอยากเห็นคนไทยมีวินัยทางการเงินเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น.