ข่าวประชาสัมพันธ์ : ธนชาต-เครดิตบูโร จับมือรับชำระเงิน ตรวจสอบผ่าน QR

ธนชาตจับมือเครดิตบูโร

นสพ.โพสต์ทูเดย์ ฉบับวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 หน้า 8

ธนาคารธนชาต จับมือบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ (เครดิตบูโร) ให้เป็นธนาคารที่ให้บริการรับชำระค่าตรวจเครดิตบูโร Bureau Easy Pay ผ่านคิวอาร์โค้ดในศูนย์ตรวจเครดิตบูโร เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนตอบสนองสังคมไร้เงินสดที่เพิ่มขึ้น

 

ธนชาต-เครดิตบูโร จับมือรับชำระเงิน ตรวจสอบผ่านQR

นสพ.ข่าวหุ้น ฉบับวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 หน้า 31 

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TBANK จับมือเครดิตบูโร รับชำระค่าตรวจเครดิตบูโรผ่าน QR Code ตอบรับสังคมไร้เงินสด
          

นางสาววิศาลศรี นิโลดม รองกรรมการผู้จัดการ Wholesale Bangking ธนาคารธนชาต (TBANK) ในกลุ่ม บมจ.ทุนธนชาต (TCAP) กล่าวว่า ธนชาตได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) ให้เป็นธนาคารที่ให้บริการรับชำระค่าตรวจเครดิตบูโร Bureau Easy Pay ผ่าน QR Code ในศูนย์ตรวจเครดิตบูโรเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนทั่วประเทศ ตอบสนองสังคมไร้เงินสด
          

ทั้งนี้ ลูกค้าที่ต้องการขอตรวจเครดิตบูโร ใช้โมบายแบงกิ้งแอปพลิเคชันของธนาคารใดก็ได้ สแกน QR Code เพื่อชำระเงิน ณ ศูนย์ตรวจเครดิตบูโรทุกแห่ง ได้แก่ ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร – ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ อาคาร 2 ชั้น 2, อาคารกลาสเฮ้าส์ ชั้นใต้ดิน (ปากซอยสุขุมวิท 25), อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก ชั้น 3 (โซนธนาคาร), สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง (ภายในสถานี), ห้างเจเวนิว (นวนคร) ชั้น 3 เมื่อชำระเงินแล้วระบบจะส่งการแจ้งเตือนมายังเครดิตบูโร เพียงเท่านี้ลูกค้าก็สามารถรอรับรายงานพร้อมออกใบเสร็จจากเครดิตบูโรได้ทันที สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ลูกค้าไม่ต้องพกเงินสด
          

เครดิตบูโร มีความสัมพันธ์อันดีกับธนาคารธนชาตมายาวนาน โดยได้ไว้วางใจให้ธนาคารธนชาตเป็นผู้ดูแลระบบบริการธุรกรรมการเงินในองค์กร (Cash Management) และครั้งนี้ธนาคารธนชาตยังได้รับความไว้ใจให้เป็นเพียงธนาคารเดียวที่เข้ามาดูแลระบบการชำระเงินผ่าน QR Code เพื่อให้บริการชำระค่าตรวจเครดิตบูโร ธนาคารมั่นใจว่าจะดูแลระบบชำระเงิน Bureau Easy Pay ได้อย่างราบรื่น”
          

นางสาววิศาลศรี กล่าวด้วยว่า ขณะเดียวกันธนาคารธนชาตยังเพิ่มช่องทางให้ลูกค้ายื่นคำขอตรวจเครดิตบูโร ณ สาขาของธนาคารธนชาตกว่า 500 สาขาทั่วประเทศ ลูกค้าสามารถรอรับเอกสารที่จะจัดส่งตามที่อยู่ที่แจ้งไว้ภายใน 7 วันทำการ และธนชาตยังมีแผนเชิงรุกในด้านการให้บริการชำระเงินผ่าน QR Code ไปยังกลุ่มธุรกิจต่าง ๆ อีกมากมาย ทั้งศูนย์การค้า โรงพยาบาล กลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ ตลอดจนสถาบันการเงินประเภท non-bank เพื่อก้าวสู่การเป็นธนาคารหลักของลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ เหล่านี้ต่อไป