วิธีให้เงินทำงานแทนคุณ สร้างรายได้ตลอด 24 ชั่วโมง

“อย่าหาวิธีทำงานเพื่อแลกเงินจนไม่มีเวลาใช้ชีวิต”

แต่จงหาวิธี ให้เงินทำงาน ให้ได้ขณะที่เรากำลังนอนหลับ

แม้ว่าประโยคที่กล่าวมาจะอ่านแล้วดูโหดร้าย แต่เรื่องนี้คงเป็นสิ่งที่ใครหลาย ๆ คนคงฝันว่าอยากจะมี Passive Income ปล่อยให้เงินทำงาน ด้วยตัวของมันเองและสร้างกำไร ผลตอบแทนกลับมาหาเราอย่างต่อเนื่อง และคงจะดีไม่น้อยหากเราสามารถหาเงินได้โดยที่ลงแรงกายเพียงแค่ครั้งเดียวก็มีเงินเข้าบัญชีอยู่ตลอด

เรามาอัปเดตวิธีการสร้าง Passive Income ให้เงินทำงาน สร้างรายได้และผลตอบแทนให้เราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

  1. ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

เช่น รายได้จากค่าเช่าที่ ปล่อยเช่าคอนโด/ห้องพัก เช่าบ้าน เช่าที่จอดรถ ซึ่งรายได้รูปแบบนี้ถือเป็นแหล่งรายได้ชั้นดีที่เราสามารถรับเงินได้ตลอด ยิ่งหากได้ทำเลที่ดีเหมาะสม โอกาสที่จะคืนทุนเร็วก็มีมากขึ้น หากใครมีเงินทุน หรือเงินก้อนใหญ่สักก้อนให้ลองนำมาลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อาจเป็นโอกาสที่จะสร้างผลตอบแทนให้เราได้ แต่ทั้งนี้ก็ควรศึกษาข้อมูลและความเสี่ยงก่อนการลงทุนประเภทนี้

 

  1. เลือกลงทุนในหุ้นที่ปันผลสูง

หุ้นถือเป็นแหล่งการสร้างรายได้ระยะยาวสำหรับคนที่ต้องการวางแผนเกษียณ และนักลงทุนเก็งกำไร เพราะเราจะสามารถได้รับผลตอบแทนได้ 2 ทาง นั่นคือกำไรจากการขายหุ้น และการรับเงินปันผลจากหุ้นที่ถืออย่างสม่ำเสมอ (ถ้าไม่ขายหุ้นทิ้งไปซะก่อน) โดยเงินปันผลจะได้รับทุกปี หรือขึ้นอยู่แต่ละบริษัท โดยการเลือกหุ้นควรจะต้องเลือกหุ้นที่มีความเสี่ยงต่ำ และให้ปันผลอย่างสม่ำเสมอทุกปี และต้องศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุนด้วยเช่นกัน

 

  1. ขายงานศิลปะ

นิยามของงานศิลปะไม่ใช่แค่ภาพวาด แต่รวมไปถึงภาพถ่าย วิดีโอ กราฟิกต่าง ๆ ที่ออกแบบ เราสามารถนำมาขายทางออนไลน์บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น shutterstock, canva เป็นต้น หรือแม้แต่สติกเกอร์ไลน์ ธีมไลน์ ซึ่งการลงขายเพียงแค่ครั้งเดียว ก็สามารถสร้างผลตอบแทนไปตลอดไป และหากว่าเราต้องการให้คนเห็นงาน และดาวน์โหลดชิ้นงานของเราไปใช้จะต้องมีการใช้คำที่น่าสนใจให้คนสามารถค้นหาเจอได้ง่าย

 

  1. เปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นสตูดิโอ

ใครที่มีหลาย 3 ชั้นขึ้นไป หรือเป็นตึกแถว อาจจะลองเปลี่ยนพื้นที่ชั้นแรกของบ้านหรือตึกให้กลายเป็นสตูดิโอถ่ายรูป หรือพื้นที่ให้คนมาเช่า ซึ่งจะบอกว่าการสร้างผลตอบแทนในรูปแบบกำลังเป็นที่น่าสนใจ บางคนก็มีบ้านเก่าก็มารีโนเวทใหม่และปล่อยให้ทีมโปรดักชัน กองละคร ภาพยนตร์มาเช่าสถานที่ในการถ่ายทำเช่นกัน

 

  1. ขายค่าลิขสิทธิ์ของตนเอง

ผลงานที่เราสร้างสรรค์มาล้วนแต่มีลิขสิทธิ์ทั้งสิ้น ซึ่งการสร้างรายได้และผลตอบแทนจากค่าลิขสิทธ์คือเรานำผลงานไปลงในแพลตฟอร์ม หรือเว็บไซต์ที่ให้ครีเอเตอร์สามารถลงผลงานของตนเองได้ เช่น เขียนนิยาย ทำ e-book ก็นำไปขายใน MEB, ขายฟอนต์ ก็นำไปลงในเว็บไซต์ฟอนต์ เป็นต้น ซึ่งการทำแบบนี้ต้องอาศัยความต่อเนื่องของเราด้วยเช่นกัน

 

ท้ายที่สุดแล้วการที่จะให้เงินทำงาน สร้าง Passive Income จะต้องมีการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม และต้องทำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ แต่สิ่งสำคัญที่ยิ่งกว่าคือการเริ่มต้นลงมือทำ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://moneymarshmallow.com/how-to-create-passive-income-9-strategies-thatll-make-you-money-24-7/