ออมเงินก้อนแรกให้สำเร็จด้วยกฎแรงดึงดูดการเงิน

 

อยากมีเงินเก็บก้อนใหญ่สักก้อนต้องใช้ระยะเวลาเก็บนานแค่ไหน

วิธีเก็บออมเงินให้สำเร็จต้องทำยังไง

เมื่อไหร่จะมีเงินเก็บก้อนใหญ่เสียที

 

บางคนมองว่าเป้าหมายนี้เป็นเรื่องที่ง่ายดายมาก แต่ก็ต้องไม่ลืมว่ายังมีคนอีกหลายคนที่กว่าจะเดินทางไปสู่เป้าหมายนี้ โดยเฉพาะคนที่เป็นมนุษย์เงินเดือน และเป็นเสาหลักของครอบครัวที่ซึ่งมีภาระค่าใช้จ่าย ใบแจ้งหนี้จ่อคิวให้ชำระอยู่ แต่หากเรามัวแต่คิดว่าการออมเงินเป็นเรื่องยาก ไม่มีวันทำได้ เราก็ไม่มีทางไปสู่เป้าหมายได้สำเร็จ

การนำ “กฎแรงดึงดูด” ที่เป็นแนวคิดหลักจิตวิทยาจะเข้ามาช่วยให้เราไปถึงเป้าหมายได้อย่างสำเร็จ เพราะมีความเชื่อที่ว่ามนุษย์เรามีพลังที่จะดูดทั้งสิ่งที่ดีและไม่ดีเข้ามา หมายความว่าถ้าเราคิดแต่เรื่องดี ๆ ชีวิตก็จะมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา เช่นเดียวกับเรื่องการเงิน หากเราเชื่อมั่นว่าจะไปถึงเป้าหมายก็จะพาไปได้อย่างสำเร็จ

โดยกฎแรงดึงดูดการเงินที่จะพาเราไปสู่เป้าหมายได้อย่างสำเร็จ มีแนวการคิดง่าย ๆ ดังนี้

 

  1. ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน และแน่วแน่ต่อสิ่งนั้นให้ถึงที่สุด

อันดับแรกเราต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจนเสมือนเป็นการสร้างกรอบข้อจำกัดการเงินของเราไม่ให้ใช้จ่ายออกนอกลู่นอกทาง และไปถึงเป้าหมายได้โดยเร็วที่สุด

  1. จดใส่กระดาษสม่ำเสมอ

การจดใส่กระดาษซ้ำ ๆ ย้ำ ๆ ว่าสิ่งที่เราต้องการคืออะไร และติดไว้ในจุดที่เห็นอยู่ตลอดนั้น จะเป็นสิ่งที่จะช่วยกระตุ้นความจำของเรา และคอยสะกดจิตตัวเองอยู่เสมอว่าเราจะต้องทำสิ่ง ๆ นั้น และต้องทำให้สำเร็จ เหมือนกับเป็นการผลักดันตัวเราให้ก้าวไปข้างหน้าต่อไปเรื่อย ๆ อย่างไม่มีหยุด

  1. ลงมือทำอย่างสม่ำเสมอ

สิ่งสำคัญที่จะทำให้ความต้องการและความคาดหวังของเราไปสู่เส้นชัยของเป้าหมายคือการลงมือทำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ และต้องกล้าที่ออกจากกรอบเดิม ๆ ของตนเอง อย่าปิดกั้นโอกาสใหม่ ๆ ที่จะได้รับ เพราะการได้เจอสิ่งใหม่ ๆ จะช่วยดึงดูดให้เราได้รับอะไรใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิตด้วยเช่นกัน

  1. ยอมรับผลที่ตามมาหลังจากลงมือทำ

ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นไปตามอย่างที่หวังไว้หรือไม่ การยอมรับความจริงถือเป็นสิ่งที่ต้องทำให้ได้ หากทำตามเป้าหมายได้สำเร็จให้กล่าวชื่นชมกับตนเอง แต่หากไปต่อไม่ไหวให้กลับมาคิดไตร่ตรองเพื่อที่จะปรับปรุงแก้ไขความผิดพลาดและเดือนหน้าต่อไป

 

กฎแรงดึงดูดการเงินจะสัมฤทธิ์ผลได้ ความคิด ความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ เราต้องลงมือทำอย่างจริงจังด้วย เริ่มต้นง่าย ๆ จาก

– วางแผนการเงินอย่างรัดกุม เพื่อควบคุมรายจ่ายไม่ให้หลุดจากแผนที่วางไว้

– ถ้ารายได้ทางเดียวไม่พอ ก็จำเป็นต้องหารายได้เสริม เช่น ขายของออนไลน์ รับจ้างรีวิว เขียนบทความ เป็นต้น

– ใช้เงินแล้วเก็บ ไม่ว่าจะแบ่งเก็บเล็กผสมน้อย ใช้ 9 ส่วน เก็บ 1 ส่วน หรือจะใช้ครึ่ง เก็บครึ่ง

 

แนวความคิดการสร้างเงินล้านด้วยกฎแรงดึงดูดการเงิน เริ่มต้นได้ด้วย หนึ่งสมองและสองมือ เสริมด้วยความเชื่อมั่น ความตั้งใจว่าจะทำได้สำเร็จ หากทำด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ก็จะสำเร็จเป้าหมายได้ในเร็ววัน