ทริคออมเงินวัยเก๋า ทรงไม่แบด ไม่มีแซดแน่นอน

ทริคออมเงินวัยเก๋า ทรงไม่แบด ไม่มีแซดแน่นอน

ไม่ว่าที่ผ่านมาการออมเงินของคุณจะดูท่าทรงอย่างแบด ไม่ไปถึงเป้าหมายจนแซดอย่างบ่อย น้องบูโรขอให้ลบภาพนั้นทิ้งไป แล้วมาลองวางแผนการเงินตามนี้ รับรองว่าทรงไม่แบด ไม่มีแซดแน่นอนค่า

1. หักเงินออมแบบอัตโนมัติทุกเดือน
ตั้งใจจะออมเงินกี่ครั้งก็ไม่เคยสำเร็จ ลองเปลี่ยนวิธีมาออมเงินแบบให้หักอัตโนมัติทุกเดือนกัน โดยให้ตัดเงินจากบัญชีเงินเดือน หรือรายรับให้เข้าบัญชีเงินออมทุกเดือน

2. ให้เงินกับตนเองเป็นรายวัน
บางคนอาจจะใช้สอยจ่ายเงินเพลิน จนสิ้นเดือนแทบขาดใจ ให้ปรับแผนการเงินใหม่โดยให้เงินที่จะใช้จ่ายกับตนเองเป็นรายวัน เป็นการควบคุมค่าใช้จ่ายไม่ให้เกินงบไปในตัวด้วย

3. เคลียร์รายจ่ายคงที่ทุกเดือนอยู่เสมอ
จะวางแผนการเงินให้ไม่แซดซ้ำ ๆ ก็ต้องเริ่มจากจัดการรายจ่ายคงที่ที่จ่ายเป็นประจำทุกเดือนอยู่เสมอ โดยกันส่วนนั้นออกก่อนเลยในทุกเดือนเพื่อไม่ให้กระทบกับรายจ่ายแปรผันอื่น ๆ

4. จ่ายหนี้ครบ และตรงเวลา
บัตรเครดิตถ้าใช้เป็นก็จะก่อให้เกิดประโยชน์ แต่ถ้าไม่หมั่นสร้างวินัยทางการเงิน ก็จะทำให้เกิดเครดิตที่ไม่ดี ดังนั้น ถ้าไม่อยากแซด ก็ต้องจ่ายหนี้ให้ครบ ไม่จ่ายขั้นต่ำ และที่สำคัญต้องจ่ายตรงเวลาป้องกันการเกิดโอกาสผิดนัดชำระหนี้ด้วยนะจ๊ะ

แม้ว่าก่อนหน้านี้เราจะไม่อินกับการออมเงินเลยแม้แต่น้อย แต่ถ้าลองเปิดใจเริ่มต้นวางแผนการเงินใหม่อย่างรัดกุม มีสติก่อนใช้จ่าย ก็จะเดินหน้าไปถึงเป้าหมายแบบทรงดี ไม่มีแซดแน่นอน

 

เช็กช่องทางการเครดิตบูโรเพิ่มเติม >>> http://bit.ly/2D5eZW3

ข้อมูลเพิ่มเติม
#เครดิตบูโร
คลิก ▶️ https://linktr.ee/ilovebureau