สร้างเครดิตทางการเงินให้ดี เพิ่มโอกาสการขอสินเชื่อได้ง่าย ๆ

คำกล่าวที่ว่า มีเครดิตดีทำอะไรก็ง่าย คงไม่เกินจริง โดยเฉพาะเครดิตทางการเงิน ที่ยิ่งมีเครดิตดีมากเท่าไหร่ สุขภาพการเงินก็ดี และโอกาสในการทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการขอสินเชื่อเป็นไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น มาดูกันว่าถ้าอยากสร้างเครดิตให้ดีต้องทำอย่างไรกันบ้าง
มีเงินเข้า-ออกบัญชีอย่างสม่ำเสมอ
  • เพื่อเป็นหลักฐานที่สถาบันการเงินสามารถตรวจสอบได้ ว่าในแต่ละเดือนมีรายรับและรายจ่ายเท่าไหร่ เป็นการสร้างเครดิตทงาการเงินเบื้องต้นไปในตัว
เปิดบัญชีออมเงินไว้โดยเฉพาะ
  • การเปิดบัญชีเงินฝากแยกไว้อีกส่วนซึ่งบัญชีนี้อาจจะเป็นเงินจำนวนหนึ่งที่มากกว่าฐานเงินเดือน จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือในเรื่องของเครดิตทางการเงินได้
ลงทุน DCA อย่างต่อเนื่อง
  • การ DCA หรือ Dollar-cost averaging เป็นการลงทุนแบบถัวเฉลี่ยไม่ว่าจะกองทุน หรือหุ้นในจำนวนเงินที่เท่า ๆ กันแต่ละเดือน ซึ่งการลงทุนรูปแบบนี้จะช่วยให้เห็นถึงวินัยทางการเงินเพราะเรามีการลงทุนอย่างเป็นประจำสม่ำเสมอ
ชำระหนี้ให้ตรงเวลา
  • การสร้างเครดิตทางการเงินที่จะช่วยให้สถาบันการเงินเห็นภาพพฤติกรรมการใช้จ่ายได้อย่างชัดเจนคือ ประวัติการชำระหนี้ ยิ่งใครที่มีบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด จะทำให้เห็นวินัยทางการเงินในส่วนตรงนี้มากขึ้น โอกาสในการขอสินเชื่อผ่านก็จะง่ายตาม เงื่อนไขที่สถาบันการเงินกำหนดไว้
ไม่มีภาระหนี้เยอะ
  • หากใครที่มีหนี้บัตรเครดิต หรือมือสินเชื่อหลายตัว โอกาสที่จะขอสินเชื่อผ่านได้ง่าย ๆ คือต้องสะสางหนี้ให้หมด หรือเหลือให้น้อยที่สุด เพื่อให้สถาบันการเงินพิจารณาในการให้สินเชื่อ
ถ้าอยากมีเครดิตที่ดีหรือเตรียมความพร้อมก่อนขอสินเชื่อ ต้องหมั่นตรวจข้อมูลเครดิตของตนเองอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นประโยชน์แก่ตัวเองในการสร้างเครดิตทางการเงินโดยสามารถเลือกช่องทางการตรวจเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3v7ZLFN

 

 

 

เช็กช่องทางการตรวจเครดิตบูโรเพิ่มเติม https://bit.ly/3v7ZLFN

ข้อมูลเพิ่มเติม
Website : www.ncb.co.th
Email : consumer@ncb.co.th
Facebook : ilovebureau
YouTube : ilovebureau
Instagram : ilovebureau
Line : @ilovebureau
Bureau Chatbot Add Friend : https://lin.ee/o0AQ8ya