ไล่สเต็ปหนี้ที่ควรปลดล็อก กู้วิกฤติทางการเงินให้กลับมาสดใส

ไล่สเต็ปหนี้ที่ควรปลดล็อก กู้วิกฤติทางการเงินให้กลับมาสดใส

เมื่อวิกฤติทางการเงินครั้งนี้ใหญ่หลวงเกินกว่าจะรับไหว ปัญหาการเงินที่ใครหลาย ๆ คนต่างจะต้องประสบพบเจอ และยังแก้ปัญหาไม่ตก คงไม่พ้นปัญหาเรื่อง “หนี้สิน” ยิ่งในยุคนี้ที่ง่ายต่อการก่อให้เกิดหนี้ง่ายมากขึ้น ทำให้หลายคนมักจะใช้จ่ายเกินตัว และไร้ซึ่งการระมัดระวังตัว จนท้ายที่สุดนำไปสู่การเข้าไปยังจุดวงจรชีวิตหนี้ที่ยากเกินกว่าจะออกมา

แต่เมื่อเรียนผูกก็ต้องเรียนแก้ หากเราต้องการที่จะหยุดวงจรหนี้ของตัวเอง ก็ควรต้องเริ่มไล่สเต็ปการปลดล็อกหนี้ เพื่อนำไปสู่อิสรภาพทางการเงิน ซึ่งการที่จะไปถึงจุดนั้นได้ ควรเริ่มจาก “แก้หนี้” ตามแต่ละประเภทดังกล่าว เพื่อช่วยกู้วิกฤติทางการเงินของคุณให้กลับมาสดใสกันค่ะ

  1. หนี้ที่พักอาศัย

เช่น บ้าน คอนโด เป็นต้น ซึ่งอย่างน้อย ๆ หนี้ประเภทนี้ก็ถือว่าเป็น “หนี้ดี” เพราะอย่างน้อย ๆ ทรัพย์สินจะตกมาเป็นของเราในอนาคต หากมีการชำระอย่างสม่ำเสมอจนครบกำหนด แต่หากในกรณีที่เกิดวิกฤติทางการเงิน ไม่สามารถชำระเหมือนเช่นเคยให้ลองไปลดภาระหนี้ผ่านสถาบันการเงินที่เราได้ทำการยื่นขอสินเชื่อเพื่อขอลดค่างวด หรือดอกเบี้ย ซึ่งนับเป็นวิธีการปลดล็อกภาระหนี้ได้ทางหนึ่ง

  1. หนี้รถยนต์

รถยนต์ก็ยังนับว่าเป็นหนี้ดี เพราะเป็นทรัพย์สินของตัวเราเอง ซึ่งวิธีการปลดล็อกหนี้ จะคล้ายกับหนี้ที่พักอาศัย คือลดภาระหนี้ด้วยการเจรจากับบริษัทไฟแนนซ์ เพื่อขอยืดระยะเวลาการชำระค่างวดลดลง เป็นการช่วยลดภาระรายจ่ายลงไม่ให้เป็นค่าใช้จ่ายที่ตึงจนเกินไป

  1. หนี้บัตรเครดิต

วิธีการปลดล็อกหนี้บัตรเครดิตที่ดีที่สุดคือการชำระหนี้รวมเป็นก้อนเดียว เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดอกเบี้ยทบต้น หรือค่าธรรมเนียมอื่น ๆ สะสมกลายเป็นหนี้งอกเพิ่มพูนขึ้นเรื่อย ๆ จนต้องค้างชำระในอนาคต แต่ถ้าหากยังรู้สึกว่าการชำระหนี้รวมเป็นเงินก้อนเดียวอาจจะใช้วิธีโปะหนี้ที่มีให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นการรักษาเครดิตของตัวเองดีกว่าการค้างชำระ และหนีหายไปนะคะ

  1. หนี้มรดก

หนี้นับเป็นมรดกที่จะสามารถตกไปสู่ลูกหลานของเราได้หากไม่มีการจัดการวางแผนการเงินที่ดี เมื่อเราเสียชีวิตลง และคงเหลือภาระหนี้สินไว้ เช่น หนี้บ้าน หนี้รถ เป็นต้น ผู้ที่จะต้องรีบช่วงต่อในการชำระต่อก็คือทายาทของเรานั่นเอง ซึ่งถ้าหากเราไม่อยากให้ลูกหลานต้องลำบาก จึงเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเร่งปลดล็อกหนี้ที่อาจจะเป็นมรดกตกทอดไปสู่ลูกหลานของเราได้ค่ะ

  1. หนี้นอกระบบ

นับว่าเป็นหนี้ที่ก่อให้เกิดหนี้สินมากที่สุด เนื่องจากมีดอกเบี้ยที่แพงมากกว่าสถาบันการเงิน และมีความสุ่มเสี่ยงต่ออันตรายในการทวงถามหนี้ ซึ่งหากใครที่หลงไปกู้เงินนอกระบบมาใช้ในยามวิกฤติ วิธีที่จะปลดล็อกวงจรนี้โดยเร็วที่สุดคือการยื่นขอพิจารณาสินเชื่อส่วนบุคคลจากสถาบันการเงิน เพื่อนำมาล้างหนี้นอกระบบให้หมด นอกจากดอกเบี้ยจะน้อยกว่าแล้วยังมีความปลอดภัยต่อการทวงถามหนี้มากกว่าอีกด้วย

วิธีในการปลดล็อกหนี้ดังกล่าวให้การเงินกลับมาสดใส สามารถแก้ได้โดยเข้าร่วมคลินิกแก้หนี้ โดย SAM

คลินิกแก้หนี้โดย SAM คืออะไร

คือ คลินิกแก้หนี้ที่ช่วยเหลือปัญหาคนที่มีหนี้เสีย เช่น หนี้บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกันของสถาบันที่เข้าร่วมในโครงการ โดยสามารถเข้าร่วมได้ผ่านช่องทาง ดังนี้

www.คลินิกแก้หนี้.com
www.debtclinicbysam.com
– Line ID @debtclinicbysam
– สมัครด้วยตนเองที่โครงการคลินิกแก้หนี้

สุดท้ายนี้วิธีที่จะปลดล็อกหนี้แต่ละประเภทได้อย่างดีที่สุด คือการสร้างและรักษาวินัยทางการเงินของตัวเองเป็นอย่างดี แบ่งสัดส่วนการใช้จ่ายอย่างเหมาะสมและการเงินของคุณจะกลับมาสดใสอย่างแน่นอนค่ะ